Heart Beat Presents Steve Bicknell From house to techno in Saigon

Event

Heart Beat Presents Steve Bicknell
11
May
2018

Heart Beat Presents Steve Bicknell

  • Location:6FL 104 Nam Ky Khoi Nghia, District 1, Ho Chi minh City, Vietnam
  • Venue:The Lighthouse
  • Length:21:00 – 0:500 12 May 2018

► CÁI GÌ ĐÂY? ► ► Heart Beat tự hào giới thiệu thêm một huyền thoại khác đến từ bối cảnh âm nhạc Techno nơi anh xuất thân, trưởng thành và mở rộng ngay từ những ngày đầu thập niên 90 trong vai trò producer, DJ, nhà tổ chức và sáng tạo. Steve Bicknell là tên quá đỗi quen thuộc khi nhắc tới Techno. Dù nhắc đến anh là nhắc đến hộp đêm LOST thân thương (hoạt động đã hơn 25 năm) hay đến một trong hai label mà anh phụ trách – rõ ràng Bicknell đóng một vai trò rất trọng yếu trong bối cảnh âm nhạc và chúng tôi mang anh đến Saigon trong một đêm Techno cuồng loạn với sự khai màn của những tín đồ Techno không kém thuần thành, là 1DAN tức Dan Rodgers và sáng lập viên Chris Wolter của Heart Beat. Chris vừa tung ra EP đầu tay với Pink Room Records tháng 4 vừa qua. Steve Bicknell sẽ mang lại âm thanh Techno mãnh liệt, chắc chắn đầy những yếu tố âm thanh xa lạ xuyên qua các beat nhạc. Và anh tạo cho người nghe cảm giác anh hòa trộn hoàn hảo những yếu tố ấy bằng cả một sự dữ tợn thuần hóa được chúng. Những âm thanh Techno sâu hoắm chính là tâm điểm chú ý để dẫn dắt chúng ta sâu hơn vào những miền âm thanh cuồng loạn.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
:::::STEVE BICKNELL▲Ostgut Ton, 6Dimensions, Infrastructure NY [UK]
::::::: 1DAN ▲ Deepsystems [UK]
:::::::: CHRIS WOLTER ▲ Heart Beat
:::::::::::VISUALS by EROL ▲ Heart Beat
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

► NEWS: Luke Slater, Steve Bicknell và Function (tức Dave Sumner) đang bắt đầu dự án LSD với EP Process, sản phẩm âm nhạc đầu tiên từ bộ 3 dù dự án đã bắt đầu từ 2016, khi cả ba trình diễn cùng với nhau tại Berghain, Berlin. Ostgut Ton gọi âm thanh techno của họ là nhạc máy phê pha, còn thêm rằng âm thanh ấy làm tôn lên những chất liệu điện tử muôn hình vạn trạng và mê hoặc. Slater, Bicknell và Summer đã đánh dấu lần phát hành bằng 2 set live – một tại Reaktor ADE tại Amsterdam và một tại Berghain vào ngày đầu năm 2018. Mối liên kết giữa bộ ba không mới bắt đầu từ 2016, mà từ thập niên 90 khi Bicknell và Slater đã trình diễn và remix cho nhau, còn Summer produce tác phẩm của L.B Dub Corp của Slater đã nhiều năm qua.

►Steve Bicknell [aka Kim Bilir, S.B. Project, The Evader và là thành viên LSD và LOST ] CHỦ HÃNG ĐĨA 6Dimensions, Cosmic, Clubtracks & ID

NGHỆ SĨ BIỂU DIỄN tại Ostgut Ton, 6dimensions, Infrastructure NY và rất nhiều nơi khác.
Sống tại Berlin, xuất thân từ London, nơi chuyến hành trình âm thanh của Steve bắt đầu từ khi anh là một thiếu niên, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ dub, các party tự tổ chức tại nhà kho, và âm thanh mới mẻ từ các đài phát thanh lậu, các tiệc reggae và cả blues. Cơn sốt acid house bắt lấy anh vào năm 1988 và đã có một ảnh hưởng sâu đậm đến gã DJ trẻ tuổi, dẫn anh đến bước tiếp theo thuận lẽ tự nhiên: tự sáng tác. Cùng Sheree Rashit, Bicknell tổ chức các tiệc LOST và tự hào khẳng định nhiều DJ và nghệ sĩ họ đã từng mời tham gia giờ đây được xem là những cái tên quan trọng trong giới Techno. LOST cũng là nơi Steve phát hành các bản thu đầu tiên của anh vào năm 1990. Khi xây dựng Cosmic Records 3 năm sau (cùng Rashit), một biến đổi về cảm hứng âm nhạc xảy ra. Cosmic đã phát hành 40 xuất phẩm âm nhạc xuất sắc tính đến nay, mà quá bán có dấu ấn Steve Bicknell trong vai trò producer. Một “đơn vị” đặc biệt của LOST ra đời vào năm 1996 – tung ra một loạt album 12” trong đó có các sáng tác của Steve chỉ dành riêng cho sàn nhảy, vừa là “vũ khí bí mật” cũng vừa để tôn vinh câu lạc bộ. Từ label ban đầu đã ra đời hai label con, Clubtracks tập trung vào các xuất phẩm house mùi vị Chicgo và ID(entity) chỉ để phát hành những xuất phẩm âm nhạc của các bí danh của các nghệ sĩ đã thành danh từng hợp tác với Cosmic và LOST.

Nhìn lại tác phẩm của Steve thời gian đầu, có thể dễ thấy anh đã giữ nguyên nguồn năng lượng dồi dào và sự tò mò đồng thời mài giũa và biến nó thành một chất nhạc vẫn mới mẻ và hiện đại kể cả ở các không gian Techno rộng lớn ngày nay. Các set DJ của anh có nhiều điểm chung với các bản phối của anh, kết hợp cả hai yếu tố nhuần nhuyễn. Những âm thanh Techno sâu hoắm chính là tâm điểm chú ý để dẫn dắt chúng ta sâu hơn vào những miền âm thanh cuồng loạn.

Bên cạnh dự án LSD (kết hợp với Luke Slater và David Summer, hai người bạn thâm niên) phát hành ở Ostgut Ton vào tháng 11, 2017, anh cũng mở label thứ hai 6dimensions năm 2016. Phát hành cho chính mình và cho nhiều nghệ sĩ khác, Steve mô tả 6dimensions là một khám phá vào sự cân bằng và mất cân bằng của cấu tạo tâm trí con người, về tình yêu, nỗi sợ, vui, ghét, chán và cả dục tính. Không xem chỉ đơn thuần là một hãng đĩa – mà là một chốn giải phóng sáng tạo, một nền tảng biểu đạt không ranh giới, thể hiện và tái hiện qua nhiều phương tiện sáng tạo khác nhau dù là âm nhạc, sắp đặt, sự kiện, truyện đọc, âm thanh, nghệ thuật thị giác và trình diễn.

VỚI SỰ THAM GIA CỦA

► ►1DAN Sau khi trưởng thành từ bối cảnh Techno Leeds giữa thập niên 90, Dan sang London và cho phép mình bao phủ bởi âm trầm của những tiệc Heart & Soul, anh đã tìm được sự nối kết với tiệm đĩa huyền thoại Eukotech và chẳng mấy chốc Dan đã trình diễn tại những tiệc underground hay ho nhất London. Tua nhanh thời gian, anh sang Brighton, bối cảnh party miễn phí lừng danh của Positive Soundsystem và Warm System.

Sau nhiều năm rèn giũa âm thanh và kỹ năng, ấn phẩm âm nhạc đầu tiên của anh ra đời năm 2011 ở Atmospheric Existence Recordings, một label deep house underground được kính nể ở Anh. Theo sau là một chuỗi các bản phát hành ở Batti Batti (Malta) với hỗ trợ từ các DJ như Jus-Ed, Huxley, Jay Tripwire, Fred P, v.v..

Bên cạnh các tác phẩm solo, những hợp tác giữa anh với Jon Griffin Gray của Bittersuite đã đơm trái thành các xuất phẩm phát hành ở Tales ov Rossi, quay về Atmospheric Existence Recordings và xuất phẩm mới nhất đánh dấu sự thành lập DeepSystems tại Anh. Mối quan hệ thân thiết trong công việc tiếp tục cho phép anh remix These Thoughts cho Situationism, một bản nhạc của Bittersuite, và vừa phát hành cuối năm 2017 mới đây.

Khi hành sự, phong cách DJ pha trộn của anh đi từ techno mạnh mẽ đến deep house dị tai, khiến người nghe thưởng thức những âm thanh thách thức trí não lẫn đôi chân.

►CHRIS WOLTER: [Đức] đến từ Rostock, thành phố vùng Hanse, nơi có một bối cảnh âm nhạc luôn chuyển động, như những gì anh đã cho thấy suốt 2 năm qua. Ít nhất đã có 5 vị khách đến Việt Nam từ Rostock xa xôi. Chris, anh đã sống 7 năm trong văn hóa Việt Nam và dĩ nhiên không ai khác chính là người sáng lập (bố chưa già) của Heart Beat. Ta sẽ thưởng thức âm thanh đặc trưng nhất, mang đậm dấu ấn của anh với quả bom techno Scorpion, Bubi. Trở thành DJ cách đây đúng 10 năm, và 2008 với màn ra mắt Việt Nam tại festival điện tử nổi tiếng Hanoi Soundstuff.

► VISUALS: EROL – không cần tới ánh sáng sặc sỡ, chúng ta vẫn chiêm ngưỡng được những hình ảnh quyện với âm thanh điêu luyện. Bị thôi miên không có gì là lạ, không bị mới LẠ, trước những tạo hình diễn ra ngay trước mắt,  liên tục, hoàn toàn

▬▬▬▬Âm nhạc underground techno ▬▬▬▬▬▬ Heart Beat; Đây là sự kiện 33 và  tập thể đứng sau Underground Body Music với vai trò promoter, hệ thống âm thanh, xây dựng cộng đồng non trẻ và một label chớm nở. Heart Beat giới thiệu văn hóa techno vào đời sống ban đêm của Saigon bằng những đêm định kỳ biểu diễn, nơi ta có thể tìm thấy những tên tuổi quốc tế song song với các tài năng trong nước biểu diễn những bản techno kinh điển và mê hoặc. 

► INTRO: Heart Beat is proud to present yet another legend from the Techno scene our headliner is part of, evolving and developing since the beginning of the 1990’s as a producer, DJ, promoter and general creative, Steve Bicknell is his name, often mentioned when you talk about techno. Whether you refer to his renowned and beloved club night LOST (that span for over 25 years) or one of his two labels – it is clear that Bicknell plays a very vital part in the game and we are bringing him to Saigon for one more night of Techno madness and mayhem with support from local Technophiles 1DAN aka Dan Rodgers back in the booth with Heart Beat founder Chris Wolter since his closing set after Sigha. Chris just released the first EP on Pink Room Records last April. Expect Steve Bicknell to play his blistering straight to the point techno, with surely alien elements piercing through the beats. And he creates the feeling that that he blends these elements with an intoxicating raw ferociousness taming them perfectly. Vast cavernous deep techno is the main focus here leading you into busier more brainy territories.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
:::::STEVE BICKNELL ▲Ostgut Ton, 6dimensions, Infrastructure NY [UK]
::::::: 1DAN ▲ Deepsystems [UK]
:::::::: CHRIS WOLTER ▲ Heart Beat
:::::::::::VISUALS by EROL ▲ Heart Beat
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
► Doors 9pm – 100k VND After 10pm
Playlist:

► NEWS: Luke Slater, Steve Bicknell and Function (AKA Dave Sumner) are kicking off their LSD project with an EP called Process. The 12-inch is the first music we’ve seen from the techno trio, though the project dates back as far as 2016, when they performed together at Berghain in Berlin. Ostgut Ton calls their approach to techno “lysergic machine music,” adding that it “accentuates hallucinatory and shapeshifting sonic elements.” Slater, Bicknell and Sumner have marked the release of Process with two live sets—one at Reaktor ADE in Amsterdam on October 22nd, and another at Berghain on New Year’s Day 2018. The connection between the three producers goes back much further than 2016. Bicknell and Slater have played alongside and remixed each other since the ’90s, while Sumner helped produce some of Slater’s L.B. Dub Corp material in recent years.

►Steve Bicknell [aka Kim Bilir, S.B. Project, The Evader and in groups LSD and LOST ] LABELOWNER 6Dimensions, Cosmic, Clubtracks & ID
RECORDING ARTIST ON Ostgut Ton, 6dimensions, Infrastructure NY
and many, many more.
Based in Berlin but originally from London, where Steve’s sonic journey started as a teenager, being heavily influenced by dub music, warehouse parties, the fresh sound of the
pirate radio stations, reggae and even blues parties. The acid house craze hit him in 1988 and had a massive impact on the young DJ, leading him to the next natural step of starting to write music of his own. Together with Sheree Rashit, Bicknell started the LOST parties and he is proud to say that many of the DJ’s and acts they supported via the party are now seen as key figures in today’s world of techno. LOST was also the name Steve took on for his first recordings released in 1990. When launching his first imprint Cosmic Records three years later (also co-run with Rashit) a new musical shift took place. Cosmic has 40 releases to date in its excellent back catalogue, where almost half of these carries Steve Bicknell’s name as producer. In 1996 a special LOST “division” was set up within the label – a
series of 12”s were released, containing material that Bicknell had produced with the club’s dance floor in mind, both as “secret weapons” but also as a celebration of the club. From the first label
two more imprints spawned; Clubtracks, focusing on more Chicago house-sounding productions, and ID(entity) created to release hidden aliases’ of well established artists affiliated with the Cosmic label and LOST nights.

Looking at Steve’s early work it is clear to see he has succeeded to still keep the same vibrant energy and curiosity yet sharpening and transforming it into something fresh and current for today’s big room techno spaces. His DJ-sets shares a lot of similarities with his productions, tying both these elements together.Vast cavernous deep techno is the main focus here leading you into busier more brainy territories.

Aside from his latest project LSD (a collaboration with longtime friends Luke Slater and David Sumner) released on Ostgut Ton in November 2017, he also activated his second label 6dimensions in 2016. Releasing both his own as well as other artists material, Steve describes the label being “an exploration into balance and imbalance of the human mind’s natural make-up, of love, fear, joy, hatred, boredom and sexuality”. Seeing it being something more than just a record label – an outlet for creatives, a platform for expression without boundaries, presented and revisited in various creative mediums whether they be music, installations, events, audio stories, soundscapes, visual art or performance”.

Steve’s Links
Label
Facebook
Discogs
Resident Advisor
Soundcloud
Bandcamp
Instagram
Youtube

▬▬▬▬▬▬THE STARTERS, SIDE DISHES AND DESSERTS▬▬▬▬▬
►1DAN After cutting his teeth on the Leeds techno scene back in the mid 90’s, Dan moved to London and was enveloped by the deep sounds of the Heart & Soul parties, connections were made through the legendary record store Eukotech and soon Dan was playing at London’s finest underground parties.
Fast forward; relocation to Brighton and the infamous free party scene with Positive Soundsystem and Warm System.

After many years of honing his sound and learning the craft, his first release appeared in 2011 on respected UK underground deep house label; Atmospheric Existence Recordings. This was followed up by a rash of releases on the Maltese label Batti Batti with support from DJ’s such as Jus-Ed, Huxley, Jay Tripwire, Fred P and many more.

Aside from solo studio work, collaborations with Bittersuite’s Jon ‘Griffin’ Gray have resulted in a clutch of releases under their Tales Ov Rossi guise, returning to Atmospheric Existence Recordings and with the latest release marking the launch of UK label DeepSystems. Close working relationships continued with 1DAN remixing the latest Bittersuite track, These Thoughts for UK based outfit Situationism, released at the tail end of 2017.

When in the booth, 1DAN’s hybrid DJ style moves from blistering techno to obscure deep house, providing listeners with unique selections that challenge the mind and feet.
Links
Soundcloud
Mixcloud
Facebook
Instagram
RA

►CHRIS WOLTER hailing from Hanse city Rostock, with a very active scene, as we all have experienced these past years. At least 5 guests from the Rostock area come over to Saigon. Chris is already more than 7 years part of the Vietnamese culture and of course founding father (Papa) of Heart Beat. Made his debut in 2004 as DJ and in 2008 his first set in Vietnam during the Hanoi Soundstuff Festival. Now also performing and releasing under his alias Phuc Long on HRBR a new imprint with BAX as head honcho. And in 2018 expect several EP from his hand after the relaunch of Heart Beat Recordings, now rebranded as Pink Room records
Soundcloud

►VISUALS by EROL – no light show will be needed, standing all night besides the DJ’s this one man live show called Erol produces the visuals that will entangle with the sonic typhoon the artist create and release. It is the Lightning going with the storm, the techno Viking god in person and hard NOT to get hypnotized by his creations.

▬▬▬▬▬▬▬Intro Heart Beat ▬▬▬ this is the 33rd instalment of Heart Beat, also known as the Techno crew of Saigon, enriching its scene with their selection of “ Underground Body Music”, in doing so as a promoter, sound system, tiny community and nascent record label. Heart Beat brings foremost the techno culture to Saigon’s nightlife by regularly hosting nights. Here you can hear international renowned and local talent play classic & grooving minimal techno. They just call it “underground body music” Heart Beat purveyors of techno already brought you names as Par Grindvik, Marc Romboy, Antigone, Shifted, Henning Baer, Marco Shuttle, Etapp Kyle, Ed Davenport, Oliver Deutschmann and many more.